Hiện nay theo thống kê của bộ giao thông vận tải, thì giá vận tải ở Việt Nam đang cao hơn nhiều so với các nước trên thế giới. Sau một thời gian dài tìm hiểu, nghiên cứu chúng tôi đã biết được nguyên nhân chính của vấn đề này. Đó chính là do hơn 70% các phương tiện vận tải từ xe tải, xe con, tàu chở hàng, xà lan đều chỉ chở hàng 1 chiều và chiều về của phương tiện trống.

Xe trống chiều về

70% xe trống chiều về tại nước ta

Với việc có quá nhiều chuyến hàng 1 chiều như vậy đã gây ra quá nhiều các vấn đề. Như số chuyến xe cần đi lớn, giao thông sẽ trở nên ách tắc, các chi phí về vận tải doanh nghiệp đội lên. Chưa kể đến các vấn đề về công cộng như ảnh hưởng về môi trường, ảnh hưởng đến thiêt bị đường trường. Và nhiều các vấn đề hệ lụy phát sinh như an toàn giao thông, đảm bảo hàng hóa toàn vẹn. Nhà nước và bộ giao thông cũng đã tìm nhiều biện pháp để khắc phục các vấn đề về công trình giao thông. Xây dựng đường xá để có thể đi lại tốt hơn, giảm tải lúc tan tầm, phân loại phương tiện.

Tuy nhiên các vấn đề hiện tại chỉ giải quyết được bề nổi của vận tải. Chúng ta chỉ khắc phục được để tránh việc hỏng hóc đường xá, giao thông thuận tiện, tránh được chi phí xăng dầu khi xe đi đường thông thoáng hơn. Tuy nhiên vấn đề mật độ xe tại sao lại lớn, các doanh nghiệp luôn lo âu khi tài nguyên lúc  thì dư thừa lúc thì thiếu. Khách hàng thì phải chịu một mức giá thầu lớn khi muốn đặt hàng vận chuyển ?

Giải quyết bài toán tiết kiệm chi phí vận tải

Vấn đề cốt lõi để giảm chi phí là làm sao để xe sẽ không phải đi trống chiều về. Hai là phải đúng hoặc gần đúng tuyến đường đó, ba là làm sao kiểm soát và lên lịch trình cũng như đảm bảo an toàn hàng hóa. Với ý tưởng trên chúng tôi đã suy nghĩ và đưa ra ý tưởng là cần phải tạo lên một cộng đồng, một môi trường chung giữa tài xế, khách hàng, doanh nghiệp. Làm thế nào để đảm bảo lợi ích cho cả 3 bên mà không phải dành quá nhiều thời gian vào vấn đề quản lý.

Tiết kiệm chi phí

Xuất phát từ vấn đề thực tế, các tài xế chạy lẻ đã liên hệ với các đơn vị để tận dụng chiều về của xe và kiếm được doanh thu. Bên khách hàng thì tiết kiệm được chi phí, tuy nhiên đã phát sinh vấn đề tài xế chở hàng gây hỏng hóc. Hoặc mất cắp hàng hóa, chưa có một ai đứng ra chịu trách nhiệm về vấn đề này . Ứng dụng vận tải BONBON24h ra đời nhằm giải quyết bài toán này.

Giải bài toán tận dụng chiều về của xe với ứng dụng BONBON24h

Thấu hiểu được các vấn đề các khó khăn gặp phải, sau một thời gian dài nghiên cứu và phát triển. Chúng tôi đã tạo ra một môi trường chung thân thiện, dễ sử dụng và đáp ứng được bài toán về lãng phí chi phí vận tải trên toàn bộ mạng lưới giao thông.

Làm sao BONBON24h làm được việc này ?

Hệ thống cho phép khách hàng lên kế hoạch cho các chuyến hàng đường dài của mình. Tất cả các thông tin mong muốn về việc chuyển hàng đều được thông báo lên hệ thống gồm: thông tin hàng, khối lượng, địa điểm, thời gian lấy hàng và trả hàng. Các kế hoạch này khi được đưa lên hệ thống, các tài xế, doanh nghiệp vận tải trong hệ thống sẽ nắm được và nhận chuyến đi này.

Khi hai bên thông tin đã khớp nhau thì tài xế chỉ việc làm theo đúng lịch làm việc và nhận được tiền chuyến đi đó. Sẽ có câu hỏi đặt ra là làm sao có thể kiểm soát được chất lượng tài xế và đảm bảo an toàn?

Để đảm bảo vấn đề này ngay từ khâu đăng ký tài khoản tài xế chúng tôi đã kiểm tra nghiêm ngặt doanh nghiệp và tài xế. Đồng thời có các thông tin cá, nhân doanh nghiệp cụ thể. Tránh trường hợp mất hàng, và hàng trễ hẹn. Ngoài ra hệ thống đánh giá doanh nghiệp vận tải, lái xe do chính khách hàng đã sử dụng dịch vụ sẽ giúp các khách hàng lựa chọn đơn vị phù hợp.

Kiểm soát hàng hóa và lợi nhuận từ hệ thống

Tăng doanh thu hiệu quả

Dẫu biết rằng sẽ sinh được lợi nhuận từ việc tận dụng chiều về của xe. Tuy nhiên vấn đề đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến đi là vấn đề cực kỳ quan trọng đối với khách hàng. Khi sử dụng BonBon24h bạn có thể hoàn toàn kiểm soát được trạng thái đơn hàng. Đang được xử lý ở khâu như thế nào và mặt hàng có còn ổn hay không. Ứng dụng đơn giản nhưng rất thiết thực giúp cho khách hàng có thể thoải mái kiểm soát được.

Đối với các tài xế và doanh nghiệp vận tải, sau mỗi đơn hàng hệ thống sẽ tự động thanh toán tiền bằng với số tiền đã thỏa thuận với khách. Đây cũng là điểm mạnh của ứng dụng hệ thống vì vấn đề tiền mặt lấy được nhiều khi cũng gặp nhiều khó khăn.

Để tìm hiểu thêm về ứng dụng bạn có thể click vào đây để xem hướng dẫn sử dụng.