Vận chuyển hàng hóa ngày càng có vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Từ các cá nhân, đến các doanh nghiệp đều có nhu cầu thực tế vận chuyển, gửi hàng hóa. Tuy nhiên làm sao vận chuyển hàng hóa làm sao để tiết kiệm, nhanh chóng và an toàn là bài toán đang được nhiều cá nhân, doanh nghiệp trăn trở. Vậy vận chuyển hàng hóa là gì, tại sao cần phải cải thiện chúng, các phương pháp vận chuyển là gì. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với cá bạn toàn tập về vận chuyển hàng hóa.

Vận chuyển hàng hóa là gì

Các hình thức vận chuyển hàng hóa

Vận chuyển hàng hóa được hiểu là việc di chuyển hàng từ địa điểm của người muốn chuyển đến địa điểm nhận hàng. Vận chuyển hàng hóa rất phong phú từ hàng hóa là gì đến các phương pháp vận chuyển hàng hóa. Hàng hóa đơn giản từ các vật phẩm nhỏ, hóa đơn, hoa quả … đến các sản phẩm lớn hàng tấn như máy điện, các bộ phận lắp đặt điện, tủ điện… Các phương pháp vận chuyển cũng phong phú như :

Các phương pháp vận chuyển hàng hóa

Việc vận chuyển hàng hóa này sẽ phụ thuộc vào kích thước, khối lượng và độ an toàn của sản phẩm gửi. Do đó sẽ được phân ra theo các đường cơ bản sau:

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Đây là hình thức phổ biến được sử dụng nhiều nhất trong nước ta hiện nay. Do sự linh động về giao thông, giờ giấc nên nhiều doanh nghiệp ưa thích và lựa chọn hình thức này. Giờ đây có rất nhiều các đơn vị đã sử dụng các dịch vụ của dịch vụ vận tải. Các đơn vị đã kết hợp với nhau để tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Loại hình này có giá khá rẻ, tuy nhiên nếu khối lượng hàng quá lớn thì nó là một vấn đề.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt

Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt là hình thức được phát triển khá sớm tại Việt Nam. Gần đây do nhu cầu cấp thiết và sự tiện dụng của chúng nên đường sắt đã và đang được nâng cấp, hoàn thiện khá nhiều. Đường sắt thì giúp chúng ta vận chuyển được hàng hóa trong nước một cách dễ dàng, nhanh chóng. Ưu điểm lớn của chúng là giúp vận chuyển được hàng hóa lớn tuy nhiên loại hình này cũng khá tốn về mặt chi phí.

Vận chuyển đường hàng không

Vận chuyển hàng hóa đường hàng không

Do sự giao thương giữa Việt Nam và Quốc Tế ngày một tăng lên, nên nhu cầu về vận chuyển nhanh và ra nước ngoài cũng được tăng rõ rệt. Đây là hình thức vận chuyển rất nhanh tuy nhiên giá rất cao.

Vận chuyển hàng hóa đường biển

Với vị trí địa lý của nước ta có nhiều biển tiếp giáp với các tỉnh từ Bắc vào Nam. Do đó việc sử dụng đường biển vận chuyển hàng hóa cũng là một lựa chọn hợp lý của nước ta. Việc sử dụng hình thức này vận chuyển được khối lượng hàng khá lớn. Tuy nhiên sau khi cập bến vẫn cần 1 lượng lơn xe tải để vận chuyển.

Trên đây là các hình thức vận chuyển điển hình của vận tải nước ta hiện nay. Việc lựa chọn hình thức sẽ phụ thuộc vào sản phẩm, khổi lượng, nhanh hay chậm của doanh nghiệp.

Hiện nay với cuộc cách mạng 4.0 OIT đang ngày càn phát triển và phủ rộng vào tất cả các ngành nghề kinh doanh. Không chỉ là các ngành liên quan đến công nghệ thông tin, các ngành phần mềm mà giờ đây các ngành như vận tải, nông nghiệp cũng đã được áp dụng.  Lợi ích của việc áp dụng công nghệ vào các ngành nghề này là sẽ làm cho doanh nghiệp, người sản xuất, khách hàng đều có lợi.

Tiết kiệm chi phí là điều quan trọng

Chúng là các tiện ích xã hội đã giúp cho việc tiết kiệm các nguồn lực một cách hiệu quả. Trong ngành vận tải, việc kết hợp các ứng dụng này với các hình thức vận chuyển, cho các doanh nghiệp thì hiệu quả và doanh thu tăng lên rất nhiều.

Một trong những ứng dụng vận tải đó là BONBON24h Các bạn có thể xem chi tiết tại đây. ( bao gồm giới thiệu, cách sử dụng)

Ứng dụng vận tải này đã đem lại hiệu quả, tiết kiệm chi phi. Bạn xem chi tiết tại đây để hiểu rõ cách giảm chi phí khi sử dụng BONBON24h.