Khoảng ba năm trở lại đây, mặt hàng trái cây được chú trọng và đẩy mạnh xuất khẩu. Đã thể hiện được vai trò rất lớn trong việc đóng góp vào kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

Việc mở rộng thị trường xuất khẩu luôn là chiến lược của các doanh nghiệp xuất khẩu trong nước và để giữ vững thế mạnh này, các doanh nghiệp xuất khẩu cũng đã phải cạnh tranh và đưa ra được các chiến lược tác chiến, tiếp cận với các thị trường khác trên thế giới. 

Bên cạnh đó, việc bảo quản trái cây để đảm bảo được tươi ngon, tươi lâu khi xuất khẩu cũng là khâu luôn cần được chú trọng và quan tâm.

Cùng BONBON24h tham khảo những cách bảo quản dưới đây, để biết thêm cách bảo quản trái cây tươi lâu nhằm phục vụ cho xuất khẩu. Lựa chọn đúng phương pháp bảo quản trái cây không những giúp cho trái cây giữ được độ tươi lâu, giúp giảm tình trạng trái cây mau chín, mà còn không lo bị hư hỏng.

– Trái cây cần được làm sạch bằng cách rửa với nước lạnh hoặc dùng vòi phun cỡ nhỏ để rửa sạch, cách này giúp cho loại bỏ được các chất bụi bẩn, vi khuẩn trên vỏ trái cây. Giúp bảo quản trái cây được sạch sẽ và lâu hơn.

– Bôi sáp vào đầu cuống trái cây , nơi mới vừa được cắt, giúp ngăn vi khuẩn xâm nhập qua vết cắt hở.

– Giữ mát cho trái cây trong suốt quá trình vận chuyển.

Trên đây là những cách cơ bản để bảo quản trái cây giúp tươi lâu và ngon. Tuy nhiên, để trái cây được tươi lâu thì còn phải phụ thuộc vào từng loại trái cây. Cùng tham khảo thêm các cách bảo quản cho những loại trái cây dưới đây.

1. Bảo quản dưa leo

Một cách đơn giản để bảo quản dưa leo tốt là lựa chọn những quả tươi, quả có màu xanh sáng, sờ trông cứng và chắc tay, tránh các quả có hai đầu nhăn nheo. Sau khi lựa chọn được những quả đảm bảo các tiêu chí trên, thì tiến hành đem ngâm phần cuống quả dưới nước, ngập khoảng 1/3, thay nước mỗi ngày 1 lần, dưa sẽ được tươi lâu hơn.

2. Cách bảo quản cà chua

Cách lựa chọn cà chua tương đối đơn giản, chỉ cần chọn những quả mới chín, có da căng mọng và cuống còn tươi và chắc khỏe. Sau khi chọn được những quả như trên thì cách bảo quản chúng là cho vào trong thùng kín sau đó đưa vào tủ lạnh hoặc kho lạnh để  bảo quản. Nhiệt độ lạnh sẽ giúp tiêu hủy và hạn chế được các chất dinh dưỡng của cà chua dẫn đến làm chậm quá trình phát triển.

3. Bảo quản dưa hấu

Dưa hấu là một loại trái cây rất dễ ăn, và cũng dễ bảo quản. Cách bảo quản dưa hấu với số lượng ít thì chỉ cần cho vào túi nilon buộc chặt và để ở những nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Còn đối với số lượng dưa lớn, chỉ cần đem dưa bỏ vào kho lạnh là xong.

Hy vọng các thủ thuật bảo quản trên sẽ giúp cho bạn có được cách bảo quản trái cây tươi ngon và lâu hơn.