Trong những lúc lái xe mệt mỏi, căng thẳng hay bùn ngủ, tài xế lái xe thường có thói quen hút thuốc. Nếu để lâu ngày không vệ sinh hoặc khử mùi sẽ gây ra cảm giác rất khó chịu. Ngoài ra để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, tài xế cần phải khử mùi để xe được sạch sẽ và thông thoáng. Dưới đây là 6 mẹo khử mùi hôi thuốc lá hiệu quả trên xe ô tô, mà các tài xế nên tham khảo

1. Dùng tinh dầu trên xe ô tô

6 meo khu mui thuoc la hieu qua tren xe o to1

Dùng tinh dầu trên xe ô tô không những khử được những mùi hôi khó chịu, mà còn giúp tạo không khí và mùi thơm dễ chịu, giúp thư giãn và tốt cho sức khỏe. Cách này rất đơn giản và dễ thực hiện, chỉ cần mua lọ tinh dầu và để trên xe là xong. Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại tinh dầu này, chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn là tài xế đã có ngay một lọ tinh dầu chất lượng.

2. Dùng túi thơm

Ngoài dùng tinh dầu ra, thì túi thơm cũng là một cách đơn giản và rất phổ biến. Tương tự như tinh dầu, túi thơm cũng giúp khử các mùi hôi khó chịu trên xe, tạo không khí thông thoáng và mùi thơm dễ chịu.

3. Dùng baking soda

Baking soda cũng giúp ngăn và khử mùi hiệu quả. Để khử mùi bằng baking soda, tài xế chỉ cần bỏ một lọ nhỏ, mở nắp để trên xe, ngoài ra có thể cho thêm một chút hương liệu để xe có mùi thơm dễ chịu hơn.

4. Dùng dấm trắng

Đây là một cách rất hiệu quả để khử các mùi nặng trên xe. Trước tiên, tài xế nên vệ sinh, hút bụi và làm sạch các bộ phận trên xe và khoang xe. Sau đó dùng ít dấm trắng tẩm vào một cái khăn bông nhỏ, bỏ vào một cái bát để trên xe. Nếu xe quá nặng mùi hoặc có diện tích lớn, tài xế có thể tăng số bát có khăn được tẩm giấm trắng lên. Chỉ cần sau vài tiếng đồng hồ, đảm bảo các mùi khó chịu trên xe sẽ được khử nhanh và hiệu quả.

5. Dùng than hoạt tính

Than hoạt tính có tác dụng hấp thụ mùi hôi thuốc lá một cách tự nhiên và hiệu quả. Tài xế nên để một túi than hoạt tính trên các vị trí như sàn xe hoặc cốp xe. Có thể kết hợp giữa than hoạt tính với tinh dầu hoặc túi thơm, vừa giúp khử mùi trên xe và tạo mùi dễ chịu.

6. Vệ sinh ô tô thường xuyên

Mùi thuốc lá trên xe nếu không vệ sinh hoặc khử mùi, lâu ngày sẽ gây khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không những để khử mùi, tài xế cũng nên vệ sinh ô tô thường xuyên để giúp khoang xe và các bộ phân được sạch sẽ, gọn gàng và thông thoáng. Lưu ý vệ sinh kỹ, sạch sẽ nội thất và điều hòa ô tô, vì ở những bộ phận này dễ bị bám mùi lâu nhất.

Ngoài ra, có một bí quyết giúp vệ sinh sạch sẽ và hiệu quả trên xe là dùng hỗn hợp dấm và nước để vệ sinh. Tài xế cho hỗn hợp dấm và nước vào một bình nhỏ, sau đó lắc lên và xịt ở những nơi cần vệ sinh trên xe. Với cách này có thể để lại một chút mùi dấm trên xe, nhưng đừng lo, mùi này có thể tan biến một cách nhanh chóng khi nó được làm khô. Hoặc tài xế có thể khắc phục bằng cách cho túi thơm hoặc các gói khử mùi như cafe, trà xanh,…

Hy vọng 6 mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp các tài xế có thêm kinh nghiệm khử mùi hiệu quả trên xe. Giúp xe sạch sẽ, thông thoáng và có mùi dễ chịu. Chúc các tài xế có những chuyến đi vui vẻ và an toàn.

Tham khảo thêm 6 kinh nghiệm lái xe xuống dốc, đổ đèo an toàn http://bonbon24h.vn/6-kinh-nghiem-lai-xe-xuong-doc-do-deo-an-toan/